Điểm đến tuyệt vời tại Hà Nội vào mùa thu

Author: | Posted in Địa Điểm No comments

Vào mỗi khi mùa thu về, Hà Nội sẽ luôn khiến bạn cảm thấy say mê bởi vẻ đẹp vô cùng hấp dẫn trong từng góc nhỏ, trên những con đường ngập lá vàng và gió mát nằm bên bờ hồ gợn sóng. Và mùa thu cũng được coi là thời điểm vô cùng tuyệt vời đến bạn đến với những cảnh đẹp của thủ đô.

1. Phố cổ Hà Nội

 


Khu phố cổ được coi là một địa danh lịch sử vô cùng nổi tiếng của Hà Nội. Giữa phố phường quanh co và rất đông đúc cùng nhiều những công trình cổ điển. Những gánh hàng rong luôn khuấy động phố phường với những tiếng rao trong trẻo.
Tên phố phường thường được đặt theo tên của những ngành nghề buôn bán của người dân khu phố. Như Hàng Gai, Hàng Hòm…Nhiều con phố cũng không còn tiếp tục buôn bán mặt hàng này nữa.
Trải nghiệm đi bộ cũng như khám phá các mê cung tại phố cổ thực sự là một thú vui đặc biệt của du khách. Các khu phố thường nằm thông với nhau. Trước đây, với các ngôi nhà được xây theo dạng hình ống, có chiều cao từ 1-2 tầng, được làm bằng gỗ thì ngày nay đã có nhiều nhà cao tầng hơn nhưng độ cao được giới hạn ở mức vừa phải.

2. Thành cổ Hà Nội

Khu Thành cổ Hà Nội luôn gắn với những quần thể di tích lịch sử kinh thành Thăng Long – Hà Nội và bắt đầu từ thời kỳ tiền Thăng Long. Đây được coi là công trình kiến trúc vô cùng đồ sộ đã được xây dựng trong nhiều giai đoạn lịch sử, và đã trở thành một di tích lịch sử quan trọng bậc nhất trong các hệ thống di tích tại Việt Nam. Đây còn gọi là cửa chính tại Bắc Môn, Hậu Lâu, Kính Thiên. cửa Đoan Môn, Cột Cờ. Di tích thành cổ Hà Nội đã được Unesco công nhận là một di sản văn hóa thế giới.

3. Văn Miếu

Khu vực Văn Miếu nằm cách Hồ Gươm chỉ khoảng 2 km, đây là một công trình có lối kiến trúc rất phức tạp và đa dạng, gồm những khoảng sân nằm khép kín, rất yên bình và yên tĩnh, đôi khi thoát li hẳn so với phố xá. Nơi đây cũng được vua Lý Thánh Tông thành lập vào khoảng năm 1070, Văn Miếu thờ Đức Khổng Tử, cũng là người con ưu tú nhất tại trường đại học. Đây cũng là ngôi trường đầu tiên của Việt Nam được thành lập vào khoảng năm 1076.

4. Nhà hát lớn


Nhà hát lớn nằm ở quảng trường CMT8, ở nút thắt Tràng Tiền – Phan Chu Trinh và khá gần với Hồ Hoàn Kiếm. Đây là nơi thường diễn ra những hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc.

5. Nhà thờ lớn


Nhà thờ lớn được xây dựng trên các khu đất cao nằm ở chân tháp Bảo Thiên thuộc Thăng Long, từ Lý Thánh Tông và đây được coi là công trình kiến trúc vô cùng đồ sộ. Giữa hai gác chuông nằm ở 2 bên cao đến 30m với những trị đá to rất nặng ở bốn góc. Thuộc trên đỉnh đó là cây thánh giá bằng đá. Những khu nhà thơ lớn được theo kiến trúc Gothic. Và đây được coi là nhà thờ cổ nằm ở các khu phố, nơi thường diễn ra những sinh hoạt tín ngưỡng nằm ở các giáo dân thuộc tổng giáo phận tại Hà Nội.