8 Điều thú vị có tại Hàn Quốc

Author: | Posted in Tin tức No comments

Hàn Quốc – đất nước nổi tiếng với món kim chi và những thắng cảnh đẹp mê hồn. Không những vậy văn hóa Hàn Quốc cũng là một điểm lôi cuốn khách du lịch. Cùng chúng tôi đến với danh sách 8 điều thú vị mà có thể bạn chưa biết về Hàn Quốc nhé!

Quốc kỳ Hàn Quốc

Quốc kỳ Hàn Quốc

Du lịch Hàn Quốc rất phát triển từ sau khi những thắng cảnh nơi đây được quảng bá mạnh mẽ. Tuy nhiên Hàn Quốc luôn có những điều thú vị làm cho ai cũng phải ngạc nhiên. 8 điều thú vị sau đây chỉ là một phần trong số những điều thú vị ấy!

Hãy khám phá 8 điều thú vị tại Hàn Quốc cùng chúng tôi:

1. Đến và trải nghiệm những công nghệ của tương lai tại Hàn Quốc:

Bạn có muốn trải nghiệm những công nghệ sắp có tại tương lai không? Hãy đến Hàn Quốc, đây là một nước có tỷ lệ người dùng công nghệ cực kỳ cao. Tỷ lệ chung là khoảng 78,5%, còn với giới trẻ trong độ tuổi từ 18 – 24 thì nó đật mức 97,7%. Điện thoại ở đây không chỉ dùng để gọi điện, nhắn tin và những chức năng kết nối khác. Tại Hàn Quốc điện thoại còn dùng để thanh toán tại các cửa hàng, xem tivi trong lúc rảnh rỗi.

Tivi màn hình cong mới có trên thị trường cũng bắt nguồn từ Hàn Quốc

Tivi màn hình cong mới có trên thị trường cũng bắt nguồn từ Hàn Quốc

Như thông tin thì hãng xe hơi hyundai đang lên kế hoạch ra mắt chiếc ô tô đầu tiên được điều khiển bằng điện thoại thông minh vào năm 2015, trong khi tập đoàn Samsung đang thiết kế một chiếc điện thoại có màn hình cong.

2. Hàn Quốc là quốc gia của thẻ tín dụng.

Theo Ngân hàng Hàn Quốc, quốc gia này có tỷ lệ người sử dụng thẻ tín dụng hàng đầu  thế giới. Có đến 129,7% các hoạt động mua sắm bằng thẻ tín dụng thực hiện bởi người dân Hàn Quốc.

Quốc gia sử dụng thẻ tín dụng

Quốc gia sử dụng thẻ tín dụng

Nếu một cửa hàng từ chối thẻ tín dụng tức là họ đã vi phạm luật của quốc gia này. Ngay cả việc đi xe taxi ở Hàn Quốc bạn cũng có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán tiền cước, vì mỗi xe đều có máy cà thẻ. Chính vì sự thuận tiện này mà thủ đô Seoul của Hàn Quốc đã trở thành một trung tâm mua sắm hàng đầu thế giới.

3. Đất nước của những người cuồng công việc.

Cũng giống như tại Nhật Bản, ở Hàn Quốc cũng được đánh giá là quốc gia của những con người cùng công việc. Trong OECD (tổ chức Hợp tác Kinh tế và Phát triển) người lao động của Hàn Quốc có số giờ lao động vào một tuần là khoảng 44,6 giờ, trong khi trung bình tại các nước khác chỉ có 32,8 giờ.

Hàn Quốc là đất nước của những người cuồng công việc

Hàn Quốc là đất nước của những người cuồng công việc

Tại những thành phố lớn của Hàn Quốc như thủ đô Seoul, bạn có thể thấy ánh đèn trên các tòa cao ốc làm văn phòng luôn bật đến gần đêm. Và có một cuộc khảo sát đã đưa ra số giờ ngủ trung bình của người dân sống tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc chỉ khoảng 6 giờ cho một đêm. (Ngủ ít nhất thế giới).

4. Văn hóa nhậu nhẹt phát triển.

Tại Hàn Quốc nhậu nhẹt là một điều rất dễ thấy trên các tuyến phố, khi buồn khi vui người dân Hàn Quốc đều tìm đến quán rượu (Bạn đã xem phim Hàn Quốc thì bạn sẽ thấy điều này). Tại nhiều công ty, ông chủ vẫn thưởng kéo các nhân viên của mình đi ăn uống khi có chuyến vui, hay họ hẹn gặp đối tác tại quán nhậu để bàn bạc công việc là điều rất dễ thấy. Ở Hàn Quốc việc từ chối các cuộc liên hoan được coi là một việc khá thô lỗ và bất lịch sự.

Nhậu nhẹt là một nét văn hóa của Hàn Quốc

Nhậu nhẹt là một nét văn hóa của Hàn Quốc

Loại rượu Jinro của Hàn Quốc trong 10 năm liên tiếp gần đây là loại rượu được tiêu thụ nhiều nhất (về số lượng) trên thế giới. Nguồn tiêu thụ chủ yếu của loại rượu này đa số là người dân Hàn Quốc.

5. Thị trường Mỹ Phẩm sôi động

Là quốc gia đi đầu trong ngành công nghiệp làm đẹp. Chẳng có gì lạ khi tại thị trường Hàn Quốc các loại mỹ phẩm mới với công dụng vượt trội liên tục xuất hiện trên thị trường. Về xu thế, đây cũng là đất nước tạo ra các trào lưu mới trong lĩnh vực làm đẹp ảnh hưởng mạnh đến lĩnh vực làm đẹp toàn cầu.

Thị trường mỹ phẩm Hàn Quốc hết sức sôi động

Thị trường mỹ phẩm Hàn Quốc hết sức sôi động

Có một điều đặc biệt tại Hàn Quốc đó là mỹ phẩm dành cho Nam Giới làm đẹp ở đây vô cùng phát triển. Đây là thị trường mỹ phẩm Nam lớn nhất trên thế giới. Các đấng nam nhi tại Hàn Quốc chiếm 1/4 lượng tiêu thụ mỹ phẩm Nam toàn cầu với tổng chi phí khoảng 900 triệu USD một năm.

6. Những cuộc hẹn xem mặt

Có đến 2500 công ty mai mối hoạt động tại Hàn Quốc. Đây cũng là đất nước có tỷ lệ sinh rất thấp trên thế giới và một điều không tốt đó là dân số của Hàn Quốc đang già đi từng ngày. Vì vậy những cuộc xem mặt là một điều hết sức thường xuyên tại quốc gia này.

Xem mặt là một điều rất bình thường tại Hàn Quốc

Xem mặt là một điều rất bình thường tại Hàn Quốc

Những người nhân viên văn phòng độc thân ở Hàn Quốc thường dành thời gian đi xem mặt 2 lần/tuần cho đến khi họ tìm được người ưng ý với mình. Và ngày nay bạn thấy cũng rất nhiều người Hàn Quốc đến Việt Nam kiếm vợ do tỷ lệ độc thân tại Hàn Quốc quá cao.

7. Phẫu thuật thẩm mỹ.

Đây là một nền công nghiệp cực kỳ phát triển ở Hàn Quốc. Chúng ta đọc báo cũng thường thấy rằng ngôi sao A, Ngưỡi mẫu B tại Hàn Quốc bị nghi ngờ phẫu thuật thẩm mỹ. Thật vậy, những nét xấu trên khuôn mặt như mắt híp, răng ngô, cằm móm là những vấn đề rất bình thường đối với các bác sĩ phẫu thuật nơi đây.

Phẫu thuật thẩm mỹ rất phổ biến ở Hàn Quốc

Phẫu thuật thẩm mỹ rất phổ biến ở Hàn Quốc

Những người phụ nữ Nga, Trung Quốc, Nhật Bản vẫn thường tìm đến các bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc để làm mình đẹp hơn. Giá cả phẫu thuật ở đây cũng rẻ hơn nhiều so với bên Mỹ.

8. Dịch vụ hàng không chuyên nghiệp

Hàn Quốc là nơi đào tạo vô số tiếp viên hàng không của các hãng bay trên khắp thế giới gửi đến học về phong cách làm việc chuyên nghiệp. Hiếm thấy một hành khách nào đến du lịch Hàn Quốc có thể chê bai dịch vụ hàng không tại một hãng bay của Hàn Quốc.

Dịch vụ hàng không miễn chê

Dịch vụ hàng không miễn chê

Những tiếp viên hàng không của Hàn Quốc không chỉ có ngoại hình ưa nhìn, nụ cười ngọt ngào mà họ còn phục vụ bạn hết sức chuyên nghiệp và chu đáo, ngay với cả những yêu cầu hết sức nhỏ nhặt mà bạn đưa ra. Thậm chí, bạn chưa nói ra họ cũng hiểu được rằng bạn đang cần giúp điều gì.

Còn chần chừ gì nữa, hãy đến Hàn Quốc ngay mùa thu này để khám 8 điều thú vị trên và hàng trăm bất ngờ thú vị khác ở xứ sở kim chi cùng những chuyến du lịch Hàn Quốc từ chúng tôi nhé! Chúc bạn có một chuyến du lịch đầy kỷ niệm và đáng nhớ!

Nguồn: Internet

Loading Facebook Comments ...