Bình Hưng – điểm đến tuyệt vời tại Cam Ranh vào mùa thu

Author: | Posted in Địa Điểm No comments

Nằm cách không xa tại đảo tôm hùm Bình Ba được coi là hòn đảo xanh tại Bình Hưng, Cam Ranh, Khánh Hòa với những vẻ đẹp hoang sơ và quyến rũ cũng không kém.

Biển Bình Hưng

Tại đảo Bình Hưng nằm ở Cam Bình, Cam Ranh, vùng đất nằm ẩn mình dưới mỗi chân đèo thuộc đường biển Bình Tiên – Vĩnh Hy. Nơi này được ví giống như một hòn ngọc thô, và chưa bị tàn phá nhiều do bàn tay của con người.
Khi bạn đi từ Sài Gòn, bạn có thể sử dụng máy bay, tàu hỏa, hay xe khách để có thể đến với Cam Ranh, sau đó di chuyển tiếp đến cung đường biển Vĩnh Hy – Bình Tiên, rẽ thuyền ở Bãi Kinh và đến với địa phận đảo Bình Hưng. Nếu muốn tiết kiệm được thời gian, bạn nên đến từ 20-21h để có thể đến đây vào buổi sáng hôm sau. Chính điều này sẽ giúp bạn có đủ thời gian để tham quan khám phá Lý Sơn.

Đảo Bình Hưng có bãi cát trắng dài cùng những làn nước xanh trong cùng hòn đá có đủ kích cỡ, với hình thù độc đáo, giữ nguyên được nét đẹp hài hòa ở đây. Từ Bãi Kính và nhìn ra giữa bãi vịnh, nằm cách đó khoảng 1000m sẽ đến. Bình Hưng là một làng chài bình yên nằm giữa các bốn bề sông nước xanh ngắt và rất trong.
Nằm trên đảo có một số ngôi nhà của ngư dân nuôi hải sản cũng như kiêm luôn nhiều dịch vụ của nhà hàng, cùng như đưa khách đi tham quan cũng như ngắm cảnh san hô, câu cá biển, suối nước ngọt. Bạn có thể liên hệ với nhà bè ở đây để có thể đặt được các dịch vụ ở đây.
Vào một ngày mùa thu, với thời tiết và không khí mát mẻ để tham quan cũng như cùng rong ruổi một vòng nằm trên đảo. Nơi làng chài rất nhộn nhịp cũng như rôm rả tiếng cười, phong cảnh rất tuyệt vời. Từ vị trí ngọn hải đăng, bạn còn phải quan sát nhịp sống vô cùng hối hả trên những con tàu trở hàng nằm trên cảng Cam Ranh, cùng phóng tầm mắt và tìm hiểu lối sống của người dân nơi đây.

Vào thời điểm giữa trưa, bạn nên thưởng thức những món ăn rất tuyệt vời của miền biển, cùng lặn ngắm san hô, trải nghiệm khám phá bãi biển hoang sơ như bãi Trứng, bãi Chuối, bãi Sạn. Cùng những trải nghiệm vô cùng thú vị, với vẻ đẹp mặn mà của biển. Những món ăn tuyệt vời như tôm hùm nướng, mực nướng, bào ngư, nhum nướng mỡ hành….thực sự luôn làm say lòng du khách.
Tại đảo Bình Hưng chưa có nhiều các dịch vụ khách sạn, nhà nghỉ. Tuy nhiên, quý khách hoàn toàn có thể ở nhờ tại nhà dân hoặc bạn hoàn toàn có thể về Cam Ranh trong một ngày để cùng khám phá thành phố biển về đêm.