Chiêm ngưỡng một Nhật Bản đệ nhất cảnh tại Nagasaki

Author: | Posted in Địa Điểm No comments

Thành phố Nagasaki là nơi bạn có thể chiêm ngưỡng Nhật Bản về đêm lộng lẫy nhất. Đến đây du khách không chỉ bị hút hồn bởi những cảnh đẹp mà còn được thưởng thức các món ăn đặc trưng và tham quan những di sản văn hóa thế giới. Hãy đến với Nagasaki để có được một chuyến du lịch Nhật Bản thật ý nghĩa và có những trải nghiệm thú vị.

Núi Inasa

Núi Inasa là địa điểm thích hợp nhất bạn có thể thu được toàn cảnh thành phố Nagasaki vào tầm mắt của mình. Để lên đỉnh núi cao 333m bạn có thể đi cáp treo, từ xa những chiếc cáp treo này trông tựa như giọt nước giăng giữa trời. Sẽ là một cảm giác cực kỳ tuyệt vời khi bạn đã đứng trên đỉnh núi phóng tầm mắt chiêm ngưỡng toàn cảnh Nagasaki về đêm. Bên dưới chẳng khác gì một chiếc hộp chứa đầy châu báu với dòng xe cộ nhộn nhịp, lấp lánh ánh đèn tỏa ra từ những tòa nhà, hay cả những chiếc tàu đang thả neo trong bến cảng. Tất cả tạo nên hình ảnh một thành phố rực rỡ, lung linh đang soi bóng trên mặt biển.

Đặc biệt khi đến đây du khách hãy dạo quanh Nagasaki và thưởng thức món bánh Castella và món mì Chanpon ngon tuyệt. Cũng là món ăn tiêu biểu cho vùng này.

Gunkanjima

Gunkanjima chính là tên gọi khác của đảo Hashima cách cảng Nagasaki khoảng 19km. Trước đây nơi này là một mỏ than, xung quanh có các cơ sở hạ tầng như trường học, bệnh viện, nhà ở… Trong những năm 1970 khi mỏ than đóng cửa hòn đảo trở nên vắng vẻ bởi người dân rời đi nơi khác. Tuy nhiên những công trình kiến trúc độc đáo vẫn tồn tại cho đến ngày nay và đến năm 2015 Gunkanjima được tổ chức Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới. Dần dần hòn đảo trở thành một địa điểm du lịch thu hút nhiều du khách tới tham quan. Địa điểm trên đảo bạn không nên bỏ qua đó chính là bảo tàng Gunkanjima Digital.

Glover Garden

Ngôi biệt thự Glover là nơi ở của một vị thương gia người Scotland có tên là Thomas Blake Glover. Ông đến Nhật Bản vào nửa sau thế kỷ 19 có công lớn trong việc góp phần vào công cuộc hiện đại hóa Nhật Bản nhờ du nhập những kỹ thuật hiện đại của phương Tây như luyện thép, đóng tàu, khai thác than… Đến đây du khách sẽ được tham quan nét kiến trúc cổ độc đáo và dạo bước thư giãn trong khuôn viên rộng rãi. Ngôi biệt thự này cùng với Gunkanjima đã được ghi tên vào danh sách những di sản văn hóa của thế giới, rất đáng tự hào của Nagasaki.