Đảo phục sinh – Địa điểm bí ẩn trên trái đất

Author: | Posted in Địa Điểm No comments

Nằm về phía nam của Thái Bình Dương, cách lục địa Chile khoảng 3600km về phía Tây và cách đảo Pitcairn 2075km về phía Đông.

Đảo phục sinh là một trong những hòn đảo Cô Độc nhất thế giới.

Sở dĩ nó có cái tên là “Đảo Phục Sinh” bởi vì trong năm 1722 nhà thám hiểm người Hà Lan Jakob Roggeveen đã tình cờ tìm thấy hòn đảo này vào đúng ngày lễ Phục Sinh, cái tên cũng từ đó mà ra. Nơi đây vừa là một địa danh du lịch thú vị và đồng thời cũng là khu vực chứa đựng nhiều vết tích khảo cổ còn chưa được khám phá.

Bản đồ xác định địa điểm của đảo Phục Sinh

Bản đồ xác định địa điểm của đảo Phục Sinh

Đảo phục sinh thuộc Chile, có hình dạng khá giống với hình tam giác. Đảo này được tạo nên bởi 3 ngọn núi nửa Poike, Rano Kau và Terevaka. 

Những Moai dựng cạnh bờ biển trên đảo phục sinh

Những Moai dựng cạnh bờ biển trên đảo phục sinh

Trên đảo có rất nhiều điều bí ẩn, hàng năm thu hút lượng lớn du khách và nhà khảo cổ đến đây tham quan và tìm hiểu. Sức hút lớn nhất của đảo là các tượng đá được gọi là “Moai” được những thổ dân của đảo làm ra từ rất lâu với chiều cáo từ vài mét đến vài chục mét nặng từ vài tấn đến vài chục tấn. (Tượng moai lớn nhất được tìm thấy nhưng chưa hoàn chỉnh cao 21m và nặng đến 270 tấn). Không biết thổ dân trên đảo thời kỳ xưa kia đã tạo ra những bức tượng bằng đá nguyên khối này như thế nào nhưng các Moai nằm ở xung quanh đảo, việc di chuyển những khối đá rất nặng cũng là một điều bí hiểm với các nhà khảo cổ học.

Đảo phục sinh là một trong những hòn đảo cô lập nhất thế giới

Đảo phục sinh là một trong những hòn đảo cô lập nhất thế giới

Một điểm cực kỳ khó lý giải nữa đó là: Đảo Phục Sinh là một hòn đảo cô lập, cách xa đất liền. Việc di cư của thỏ dân trên đảo vào thời đó là hoàn toàn không thể. Vậy mà họ biến mất không dấu vết cùng toàn bộ rừng đã bị phá hủy.

Cái rốn của trái đất trên đảo phục sinh

Cái rốn của trái đất trên đảo phục sinh

Ngoài ra trên đảo còn có một hòn đá tròn, nhẵn đến khó tin. Được gọi với tên cái Rốn Của Trái Đất. Hòn đá này không quá lớn nhưng kỳ lạ ở ngoài hình và từ tính khá mạnh của nó có thể làm sai lệch la bàn.

Hãy cùng chúng tôi khám phá địa điểm du lịch bí hiểm này!

Sưu tầm – Dulichmuathu.org