Đẹp mê hồn cảnh đẹp Tây Bắc vào dịp lúa chín

Author: | Posted in Tin tức No comments

Với cảnh đẹp ngút ngàn của vùng núi phía Bắc, vào mỗi mùa nơi đây lại có vẻ đẹp riêng, vô cùng bí ẩn và mang vẻ đẹp thật quyến rũ. Nhưng có lẽ mùa thu hay còn gọi là mùa vàng Tây Bắc luôn được coi là một mùa vô cùng đẹp trong năm vơi rất nhiều những làn sóng lúa vàng chất chới, cùng chồng lên nhau với những khoảnh khắc thật rung động, chạm đến trái tim của hàng triệu người.

Cảnh đẹp tuyệt vời tại núi rừng Tây Bắc

Ở Tây Bắc, mỗi năm chỉ có duy nhất một vụ lứa cũng là thời điểm du nhất trong năm bạn có thể đi tìm vàng. Khu vực thị trấn Sapa, Quản Bạ là nơi lúa chín sớm nhất. Thời điểm tuyệt vời để bạn đến chiêm ngưỡng mùa lúa chín đó là khoảng thời gian từ cuối tháng 9 đến tháng 10, khi các địa phương chuẩn bị bước vào vụ mùa bội thu cũng như không khí tuyệt vời sẽ đem đến cho bạn chuyến tham quan tuyệt vời cùng nhiều màu sắc.
Cũng sẽ có những cung đườngm dù bạn có đi qua bao nhiêu lần đi chăng nữa, cũng sẽ không thể không ngỡ ngàng giữa những cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp. Mù Căng Chải trở nên thật tuyệt vời và kỳ diệu. Cùng những ruộng bậc thang thuộc La Pán Tẩn hay Chế Cu Nha. Người ta thường ví von cảnh đẹp ở Mù Cang Chải giống như trên thiên đường, đôi khi lại giống với đàn chim trời thật lộng lẫy.


Từng lớp, từng lớp của ruộng bậc thang được trải dài từ dưới thung lũng và cùng vươn đến những đỉnh cao nhất trong sương mờ. Từ những dải màu vàng lại chuyển thành màu xanh đậm rồi lại vàng mơ, vàng rực, vàng nâu trải dài đến bất tận. Cùng ngắm nhìn những thung lũng Tú Lệ màu mỡ, hít hà hương thơm căng tràn của lúa và chinh phục đỉnh đèo Khau phạ trong sương mờ. Bạn sẽ cảm nhận được sức sống vô cùng mãnh liệt của mẹ thiên nhiên.


Những thưở ruộng bậc thang đã được tạp chí Travel của Mỹ bình chọn là ruộng bậc thang hùng vĩ nhất thế giới.
Sau khi ghé thăm những ruộng lúa chín, bạn nên ghé thăm cao nguyên Mộc Châu, đây là thiên đường đồi xanh ngút đến tầm mắt cũng như cùng hít thở hương thơm vô cùng ngoài ngạt của những cánh đồng chè. Chắc chắn, bạn sẽ phải òa lên một cách vui sướng mỗi khi bạn bắt gặp những vườn chè xanh mướt và mang đến hình ảnh 5 trái tim vô cùng lãng mạn và lồng vào nhau. Nếu bạn lựa chọn nơi đây để chụp những bộ ảnh cưới lộng lẫy, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng.
Nơi đây không chỉ có những dải lụa xanh bất tận, bạn sẽ thấy không ở đâu tươi đẹp bằng đất nước mình.