Đi đâu để chiêm ngưỡng màu hoa dã quỳ tuyệt vời nhất

Vào tháng 11, nơi có núi rừng Tây Nguyên luôn bừng sáng trong mỗi thảm hoa dã quỳ vô cùng hoang dại, đây cũng là thời điểm báo hiệu một mùa đông sắp về. Dưới cái nắng hanh hao của mùa thu, tiết trời chuyển dần sang đông, hơi lành lạnh là lúc mùa hoa dã quỳ nở thật quyến rũ, với mùi hương thật nhẹ nhàng đã níu chân không biết bao nhiêu kẻ lữ hành.

Mùa hoa dã quỳ nở

Theo truyền thuyết đã kể rằng, khi xưa có một đôi uyên ương họ yêu nhau rất tha thiết, nhưng lại không thể đến được với nhau do người con gái bị ép lấy người khác. Nên cô gái đã lên tận cao nguyên để quyên sinh cũng như để bảo vệ tình yêu với chàng trai. Thân xác của nàng đã hóa thành tro bụi và bị cuốn bay theo chiều gió, bỗng dưng biến thành những đóa hoa dã quỳ thật tuyệt vời với sắc vàng rực rỡ và tỏa nắng rực rỡ cả cao nguyên. Cùng với đó là vẻ đẹp rất thanh khiết và mộc mạc của những tâm hồn giản dị, rất mộc mạc và chân phương của người dân phố núi.

Hoa dã quỳ đã đi vào tiềm thức trong tuổi thơ của nhiều bạn trẻ không biết từ lúc nào. Với những cánh hoa vàng kẹp trong quyển sách. Với những sáng tinh sương cùng đạp xe trên những con đường đất đỏ, không thấy cô đơn vì đã có người bạn dã quỳ đồng hành rồi. Đôi khi sắc hoa còn tràn cả vào trong những giấc mơ của người thiếu nữ, cùng những buổi chiều hái hoa, đem cài lên tóc mây, cảm nhận cuộc sống thật tuyệt diệu và thần kỳ. Hoa dã quỳ mọc tự nhiên, không cần ai chăm bón, cứ thế hoa tươi tốt lên thôi.

Bạn chỉ cần ngồi lặng nhìn và cùng chìm vào đồng hoa vàng bất tận, hít hà hương thơm thật dễ chịu của thiên nhiên. Khi bạn nhìn từ trên cao, những vệt vàng chạy dài đến bất tận và thật nổi bật trên khoảng trời xanh biếc. Những sắc vàng kỳ diệu ấy như hòa vào nhau tạo nên một màu nắng vàng đến rót mật, để lại những khoảng không gian thật bâng khuâng cũng chẳng kịp nói lên lời. Nơi thời gian đã ngừng trôi, bạn có nghĩ mọi lo toan ấy có thể lùi xa được không, giúp thiên nhiên luôn được thả hồn với những triền mùa hoang dại.
Dù có cố gắng chụp thật nhiều, thật nhiều ảnh gom chọn vào chiếc máy ảnh bạn cũng không thể nào diễn tả được tuyệt đối vẻ đẹp của nơi đây. Những cánh hoa nhỏ bé nở trong lòng thành phố nhỏ, nằm bên vệ đường và làm thành những hàng rào cho ngôi biệt thự được phủ vàng thuộc trên những triền đồi thỏa màu nhung nhớ.

Cập nhật chuyên mục cẩm nang du lịch mùa thu mỗi ngày nhé