Du lịch Châu Âu và khám phá những nguyên tắc

Author: | Posted in Tin tức No comments

Bạn có biết khi đi du lịch bất cứ nơi đâu trên thế giới đều có những nguyên tắc chung, khi đến với các địa danh từng đất nước bạn sẽ được khám phá những điều bí ẩn từ nơi đó. Và để cho chuyến đi của bạn không bị bỡ ngỡ với những điều cấm kị, hay những quy định riêng của từng đất nước thì bạn có thể tham khảo những điều sau:

Nguyên tắc ở Croatia

Nguyên tắc ở Croatia: Đến du lịch ở Croatia một đất nước Châu Âu bạn cần phải ghi nhớ 3 nguyên tắc, thứ nhất là Hoa cúc chỉ dùng trong các đám tang lễ. Bạn không được sử dụng Hoa cúc trong các chương trình khác, vì hoa cúc dành cho những người đã an nghỉ. Nguyên tắc thứ hai đó chính là số bông hoa trong một bó luôn phải là số lẻ, bạn không được để số bông hoa trong bó là số chẵn. Đến với Croatia bạn còn phải nhớ một điều nữa chính là tuyệt đối không được giơ ngón tay trỏ, ngón cái hoặc ngón giữa.

Nguyên tắc ở Nauy: ở đất nước Nauy thường có các trường hợp thay đồ ở nơi công cộng nên bạn tuyệt đối không được nhìn chằm chằm vào người khác khi họ thay đồ, điều đó có thể gây ra tai họa cho bản thân bạn. Tiếp theo là bạn không được hành động giống như những thằng điên vì điều đó có thể khiến bạn phải ngồi tù, và nộp những khoản phí không đáng có. Một điều tuyệt đối và rất quan trọng đó là khi tặng hoa cho người khác thì bạn không được gỡ giấy gói hoa trước khi tặng.

Nguyên tắc khi đến Nga: Nga là một đất nước có diện tích lớn nhất thế giới, nơi đây cũng có nhiều những nguyên tắc cho khách du lịch đến đây. Nguyên tắc thứ nhất đó chính là với những bó hoa làm quà tặng bạn không được sử dụng số chẵn, vì số chẵn chỉ đại diện cho người chết. Và một điều nữa đó chính là bạn không được mỉm cười với bất cứ người lạ nào mà bạn gặp.

Nguyên tắc ở Pháp: Ở pháp có những nguyên tắc rất đơn giản và dễ nhớ như bạn không được tặng người khác hoa cẩm chướng đỏ, vì loài hoa này chỉ dành cho người chết. Nguyên tắc thứ hai khi đến pháp chính là không bắt buộc người khác phải giao tiếp bằng tiếng Anh.