Hà Nội mùa Cúc Họa Mi trắng muốt.

Author: | Posted in Tin tức No comments

Đôi lúc chúng ta chỉ cần một buổi chiều ta dể có thể thấy Hà Nội ôm trọn trong tim mỗi người, nhưng sẽ phải mất năm để chúng ta trải qua và cảm nhận 4 mùa tuyệt đẹp với từng sự khác biệt ở Hà Nội.

Khi nói về thủ đô của chúng ta, ai cũng sẽ nghĩ đến Tháp Rùa, Phố Cổ hay Văn Miếu. Đó là những điều không thể chối cãi. Những di tích ấy tồn tại mang đến một giá trị lịch sử to lớn cho Hà Nội. Nhưng cái vẻ đẹp của Hà Nội không chỉ nằm ở những di tích lịch sử ấy. Nó trải qua bốn mùa với nhiều sắc thái vẻ đẹp khác nhau. Nhiều người say đắm Hà Nội cũng là vì điểm này. Ở mỗi mùa Hà Nội mang một đặc điểm rất riêng.

Với những ngày chớm đông, Hà Nội như tươi tắn hơn nhiều với những bông hoa Cúc Họa Mi trắng muốt trong sáng sớm. Một vẻ đẹp xua tan cái lạnh mùa đông làm người khác có cảm giác ấm áp trong thời tiết đầu đông xe lạnh này!

Với ánh nắng đẹp hiếm hoi trong một chiều đầu đông, trên những con đường tuyệt đẹp của thủ đô những chiếc xe đạp chở đầy cúc họa mi trắng muốt, làm bừng lên từng góc phố nơi chúng đi qua. Nếu một chiều bạn thấy Hà Nội buồn chán, hãy ra đường và ngắm nghía từng con phố hay đến với nơi trồng loài hoa tuyệt đẹp này: Vườn hoa Nhật Tân. Từng khóm hoa như đang vẫy gọi với sắc trắng tinh khôi, những người trồng hoa luôn vui vẻ và nhiệt tình khi có khách đến thăm vườn.

Nếu muốn gặp gỡ vẻ đẹp của loài hoa này bạn hãy đến khu vực Hồ Tây, đường Thụy Khê, Phan Đình Phùng, Điện Biên Phủ, Hoàng Diệu. Đây là những địa điểm tuyệt vời với những hàng cây rợp bóng và bên dưới chúng là những bó cúc họa mi trắng muốt được chở theo xe.