Hình thức du lịch Homestay tại Việt Nam

Author: | Posted in Địa Điểm No comments

Trong rất nhiều những điều khiến du khách nước ngoài thích thú khi đến Việt Nam du lịch, thì có một điều rất mới mẻ và cũng chỉ mới trong giai đoạn đầu được đưa vào triển khai thử nghiệm, đó là:

Hình thức du lịch Homestay tại Việt Nam

Tại Sapa bước đầu triển khai mô hình du lịch Homestay ở bản Tả Van Giáy là rất thành công và nhận được nhiều sự phản hồi tích cực từ phía những du khách tham gia vào hình thức này trong chuyến du lịch sapa của họ. Cả bản làng Tả Van Giáy có 140 hộ dân tất cả nhưng đã có đến 40 hộ tham gia vào hình thức du lịch mới mẻ này. Những du khách đến đây sẽ ở chung với chủ nhà và đồ ăn cũng sẽ do đích thân chủ nhà cung cấp như những thứ tự nuôi trồng được.

Hình thức đưa du khách phương tây đi làm nông, tham gia cấy cầy cùng những người nông dân việt nam đã được nhiều công ty du lịch trong cả nước đưa vào áp dụng thử nghiệm từ rất lâu nhưng kể từ năm 2013 gần đây thì mô hình du lịch đặc biệt này mới được đẩy mạnh và đã thực sự chiếm được cảm tình của những du khách nước ngoài tham gia vào hình thức du lịch mới lạ này. Một cán bộ của sở văn hóa thể thao du lịch tỉnh Cà Mau đã chia sẻ rằng nếu chỉ đơn thuần đưa ra danh sách những điểm tham quan thì sẽ rất đơn điệu đối với những du khách nước ngoài luôn thích sự trải nghiệm. Vì vậy phải tích cực tạo ra những mô hình du lịch sính thái, du lịch khám phá để thu hút du khách.

Cũng mới gần đây thì Hội An đã phê duyệt một kế hoạch để phát triển những cơ sở lưu trú và khuyến khích phát triển loại hình dịch vụ biệt thự nhà vườn. Những biệt thự này sẽ có sân vườn và những cụm homestay để bảo tồn không gian kiến trúc và cảnh quan thiên nhiên xung quanh, góp phần thu hút du khách khi ở lại du lịch đà nẵng .