Khám phá chùa trắng Wat Rong Khun, Thái Lan

Author: | Posted in Tin tức No comments

Đền thờ trắng Wat Rong Khun tọa lạc ở thị trấn Chiang Rai là một trong những ngôi đền dễ nhận biết nhất ở Thái Lan bởi kiến trúc toàn màu trắng tinh khôi, hàng năm vẫn thu hút một lượng lớn du khách Thái Lan lẫn ngoại quốc. Với lối kiến trúc cổ điển pha lẫn phong cách hiện đại và trừu tượng, Wat Rong Khun nhanh chóng trở thành một trong những điểm du lịch độc đáo với những du khách tới Chiang Rai Thái Lan.

Công trình kiến trúc đặc biệt

Ý tưởng xây dựng chùa Wat Rong Khun là của Chalermchai Kositpipat – họa sĩ và là một trong những kiến trúc sư nổi tiếng ở Thái Lan. Ông đã để hết tâm sức để hiện thực hóa ý tưởng của mình với công trình tôn giáo độc đáo này. Bao quanh ngôi chùa có một công viên với hồ cá và những tác phẩm điêu khắc màu trắng. Mỗi bức tượng là một sinh vật huyền thoại mang những ý nghĩa nhất định.

Chùa Wat Rong Khun bắt đầu được xây dựng từ năm 1997 và đến nay vẫn đang có những hạng mục được tiếp tục thi công, Chùa sẽ có 9 toà nhà, bao gồm một chính điện, một phòng cất giữ xá lợi, một thiền đường, các khu nhà ở của các nhà sư và một phòng trưng bày nghệ thuật, khu ăn nghỉ, được xây dựng trên tổng diện tích 12.000m2.

Hầu như mọi hạng mục trong ngôi đền chùa này đều được làm với màu trắng, tuy nhiên lại có một công trình màu vàng lộng lẫy mà chắc hẳn ai nhìn cũng sẽ nghĩ rằng đây là một công trình kiến trúc đặc biệt, nhưng đó lại là công trình vệ sinh được chạm trổ khá cầu kỳ với kinh phí lên tới 5 triệu baht.

Mọi chi tiết của Wat Rong Khun đều mang ý nghĩa của nó. Những biểu tượng và thiết kế nơi đây phản ánh giáo lý Phật giáo, chỉ ra con đường để thoát khỏi những cám dỗ, lòng tham và dục vọng tầm thường nơi thế gian, bên cạnh đó cũng ca ngợi cái tâm trong sạch và trí tuệ của con người, đề cao giá trị con người. Một công trình kiến trúc đặc biệt khác hẳn với màu vàng đặc trưng của hơn 40.000 ngồi chùa khác ở Thái Lan, đất nước vốn nổi danh với cái tên Chùa Vàng. Đây là điểm du lịch hấp dẫn bạn không thể bỏ qua khi có cơ hội đến với Chiang Rai.