Mùa thu bạn nên đến những địa điểm nào tại Hà Nội

Author: | Posted in Tin tức No comments

Trường đại học Tổng Hợp

Trường đại học tổng hợp nằm trên đường Lê Thánh Tông, trước cách mạng tháng 8 và đây là địa điểm tham quan rất thú vị do kiến trúc sư người Pháp Ernest Hébrard thiết kế vào nằm 1926. Đây là trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực và đây được coi là một trường đại học lớn nhất ở Việt Nam.

Khu nhà cổ Mã Mây

Khu nhà cổ Mã Mây được xây dựng vào khoảng những năm đầu thế kỷ XIX, nơi đây đã từng trải qua rất nhiều những biến cố của lịch sử, tuy nhiên vẫn giữ được lối kiến trúc đặc sắc. Vào trước năm 1945, bạn đã gặp một thương gia vô cùng nổi tiếng ở Hà thành, đây cũng là nơi đã đón nhiều thương lái ở khắp mọi nơi đến đây kinh doanh.
Chính người chủ đã nhượng lại ngôi nhà cho một gia đình người Hoa đã làm nghề buôn bán cũng như bốc thuốc ở mọi miền. Nhưng người chủ mới cũng chỉ ở khoảng 10 năm sau đó để trống ngôi nhà. Sau đó, ngôi nhà đã được tôn tạo lại và là điểm đến hấp dẫn của khách du lịch muốn tìm hiểu về cuộc sống của người dân Hà Nội thời xưa.

Ô Quan Chưởng

Nơi đây có tên gọi chính thức là Đông Hà Môn, nằm ở đầu Hàng Chiếu, thuộc đê sông Hồng. Đây là một điểm đến nổi tiếng ở Hà Thành. Theo những tài liệu để lại, sau khi người Pháp chiếm Hà Nội, họ cho phá hết các ô và đê để mở rộng diện tích thủ đô. Vì vậy, đây là ô cuối cùng còn lại ở Hà Nội.

Nhà tù Hỏa Lò

Nằm ở con phố cùng tên, nhà tù này được coi là một công trình lớn được người Pháp xây dựng vào khoảng từ năm 1896, đây cũng là nơi giam giữ khoảng 2000 tù nhân chính trị, trong đó có khoảng 100 trường hợp tù nhân đã có thể vượt ngục thành công. Hiện nay còn rất nhiều tư liệu quý, các trưng bàu khoa học, các điểm tham quan hấp dẫn và thu hút khách du lịch.

Hồ Gươm

Hồ Gươm là một điểm đến tuyệt vời của thành phố Hà Nội, Hồ Gươm luôn đẹp hoàn hảo và làm say đắm lòng người. Nơi đây đẹp nhất là những buổi chiều nên thơ, hàng liễu rủ bóng ấm áp bên bờ, những tháp Rùa rêu phong và cổ kính. Cùng tản bộ đến đây, bạn có thể gặp được nhiều cảnh người dân cùng đi tập thể dục, đi bộ, đánh cầu…tạo nên khung cảnh thiên nhiên thật tươi đẹp.