Những điểm đến săn ảnh mùa thu tuyệt nhất miền Bắc

Author: | Posted in Địa Điểm No comments

Hàng năm, cứ vào dịp tháng 9 – mùa thu chạm ngõ, chúng ta đều có suy nghĩ thật lạ thường khi nhắc đến vùng núi phía Bắc, lúc mà lúa vàng đang trải dài mê mải.
Mùa thu phương Bắc thật đặc biệt bởi cái nắng vàng óng nhưng không quá nóng, của ruộng lúa chín vàng, của đồi chè xanh ngắt, thác nước trắng xóa, của màu áo thổ cẩm đỏ rực nằm trên núi cao.

Sapa

Sapa là địa danh có lúa chín nhất tại phía Bắc, vào đầu tháng 9. Sapa được bình chọn là ruộng bậc thang kỳ vĩ nhất trên thế giới. Các kỳ quan dài qua các xã Lao Chải, Hầu Thảo, Tả Van. Ngoài việc chụp được những cánh đồng vàng, những buổi chiều nhạt nắng hay những nếp nhà nằm ngủ yên trong biển lúa, bạn có thể gặp được hình ảnh cánh đồng lúa vàng, hình ảnh buổi chiều nắng nhạt với những nếp nhà luôn nằm ngủ yên nằm trong biển lúa..

Tú Lệ


Với diện tích vào khoảng 170 ha, với thung lũng tú Lệ cùng những điểm đến của người nhiếp ảnh gia. Dưới bầu trời trong xanh và trong vắt, bạn sẽ nhìn thấy bóng những cô gái Thái duyên dáng trong chiếc váy đen dài đến chấm gót đang thu hoạch lúa khi vào mùa. Mùi hương ngan ngát giản dị cùng mùi cơm nếp bay trên mái nhà làm say lòng biết bao nhiêu nhiếp ảnh gia.

Mù Cang Chải

Mù Cang Chải đã được công nhận là một di sản quốc gia cùng ruộng lúa cùng ở ba xã Chế Cu Nha, Dế Xu Phinh, La Pán Tẩn có chiều rộng lên đến 700ha. Với vị trí đẹp nhất là La Pán Tẩn cùng chỏm đồi rất tròn trĩnh, và uốn lượn xung quanh cùng từng bậc trông giống như những chiếc bánh khổng lồ. Những ruộng lúa bậc thang gối đầu nhau từ thung lũng và sóng sánh nhau vô cùng đẹp mắt. Những dài màu xanh, trắng và vàng xen cùng với màu gốc dạ nâu thẫm tạo nên rất nhiều bức tranh thật tuyệt vời.

Đèo Khau Phạ


Đèo Khau Phạ vào mùa thu có một nét duyên rất riêng mỗi khi bạn được nhìn khung cảnh từ trên cao. Mỗi khi vào dịp tuần văn hóa và Du lịch của ruộng bậc thang Mù Cang Chải và đây được coi là điểm đến tuyệt vời để bạn có thể chiêm ngưỡng những thung lũng vàng rực rỡ tuyệt vời.