Những điểm du lịch lý thú cuối năm ở Nhật Bản

Author: | Posted in Địa Điểm No comments

Nhật Bản là một trong những điểm đến được nhiều du khách lựa chọn dừng chân cho những kỳ nghỉ. Nhật Bản là sự pha trộn độc đáo giữa nét đẹp truyền thống và hiện đại. Cùng điểm qua một số điểm đến hấp dẫn không nên bỏ qua khi đến Nhật Bản du lịch.

Chùa Gác Vàng

Kinkaku ji hay có tên gọi khác là chùa Gác Vàng là điểm thu hút nhiều khách du lịch đến với Kyoto và Nhật Bản. Ngôi chùa này được xây dựng vào thế kỷ thứ 14 như một biệt thự nghỉ ngơi cho vị thiền sư là Shogun Ashikaga Yoshimitsu. Vào năm 1950 nó bị cháy và năm năm sau chùa được xây dựng lại giống với kiến trúc ban đầu. Ngôi gác này có ba tầng lầu, vách của hai tầng gác trên đều dát lá vàng nên có cái tên Gác Vàng. Hình ảnh ngôi chùa phản chiếu dưới ao là hình ảnh hấp dẫn nhất với mọi người.

Núi Phú Sĩ

Núi Phú Sĩ là biểu tượng của Nhật Bản, có độ cao là 3.776m và là ngọn núi cao nhất đất nước này. Phú Sĩ níu chân du khách không chỉ bởi vẻ hùng vỹ của nó mà còn bởi cảnh sắc dưới chân núi.

Hoàng cung Tokyo

Hoàng cung Tokyo là nơi sinh sống của Nhật Hoàng. Được xây dựng trên thành Edo, với tổng diện tích là 7,41 km2 bao gồm các khu vườn. Khuôn viên của Hoàng cung rộng lớn như một công viên, nằm ở khu Chiyoda của Tokyo. Đây là tập hợp các tòa nhà gồm cung điện chính, khu nhà của hoàng gia, bảo tàng và các cơ quan quan trọng của vương triều. Ngày nay cung điện được mở cửa rộng rãi để đón du khách thập phương tới tham quan.

Tháp Tokyo

Đây là một minh chứng cho sự tiến bộ và hiện đại của Nhật Bản. Được xây dựng dựa trên cảm hứng từ thiết kế của tháp Eiffel, đây là công trình nhân tạo cao thứ hai ở Nhật Bản. Nó có chức năng như là một trạm thông tin liên lạc và quan sát. Du khách có thể lên tháp để ngắm toàn cảnh thành phố Tokyo và các vùng gần cạnh.

Chùa Todaiji

Chùa Todaiji ở Nara là tòa nhà gỗ lớn nhất thế giới. Nó là một thành tựu nổi bật của ngành xây dưng Nhật Bản. Nó cũng là nơi mà có bức tượng Phật bằng đồng lớn nhất thế giới. Ngôi chùa được bao quanh bởi khu vườn trồng nhiều loài cây rất đẹp và những động vật hoang dã. Ở đây lưu giữ nhiều hiện vật lịch sử và phật giáo của Nhật Bản.  Loài nai được phép đi tự do trong chùa vì người Nhật cho rằng nai là sứ giả của thần Shinto( thần đạo).

Đại Phật Kamakura

Nó là một bức tượng đồng khổng lồ ngoài trời của đức phật A Di Đà, nhân vật nổi tiếng trong đạo phật của Nhật. Đại Phật Kamakura cao hơn 13m và nặng gần 93 tấn.