Những điểm du lịch tâm linh đông nhất Việt Nam Phần 3

Author: | Posted in Địa Điểm, Tin tức No comments

Nối tiếp phần một và phần hai của loạt bài những điểm du lịch tâm linh đông du khách nhất Việt Nam. Chúng ta tiếp tục đến với loạt bài thứ 3 với bốn địa điểm cuối cùng nằm trong top 10 điểm tâm linh hút khách nhất tại Việt Nam.
7. Tượng chúa Jesus tại Vũng Tàu.
Tại Vũng Tàu có một tượng đức chúa Jesus đứng rang tay trên một ngọn núi nhỏ. được dựng lên từ những năm 1974, tượng dức chúa tại Vũng Tàu cao đến 32 mét với sải tay của đức chúa dài hơn 18 mét và độ cao mà bức tượng đứng trên là 170 mét. Đứng trên độ cao này có thể nhìn ra biển.


Tại đây cũng có hệ thống cầu thang đi lên hai tay của bức tượng khổng lồ này. Nhìn bức tượng tại vũng tàu ta có thể cảm nhận như một phiên bản của tượng đức chúa tại Brazil nhưng tượng tại Vũng tàu cao hơn 2 mét. Còn lại về độ cao đặt tượng thì không thể bằng ở Brazil được!
8. Khu du lịch núi Bà Đen ở Tây Ninh.
Với vị trí là ngọn núi cao nhất Nam Bộ thuộc xã Thạnh Tân, Hòa Thành thị xã Tây Ninh. Nằm cách trung tâm thị xã khoảng 11km về phía đông bắc và nằm cách thành phố Hồ Chí Minh 110 km. Quần thể di tích núi Bà Đen được ba ngon núi Heo – Phụng – Bòa Đen.


Ngoài việc chiêm ngưỡng hệ thống núi non hùng vĩ tại khu du lịch này thì còn có một góc của tỉnh Tây Ninh sẽ nằm trong tầm mắt của bạn. Khu du lịch tâm linh này bao gồm nhiều chùa uy nghi, lộng lẫy. Với hệ thống hang động bí ẩn cùng những câu chuyện kể về địa danh Bà Đen nơi đây.
9. Tòa thánh Cao Đài tại Tây Ninh
Cách trung tâm thị xã Tây Ninh khoảng 5km về phía đông. Được dựng lên từ những năm 1936. Tòa thánh Cao Đài là một công trình kiến trúc độc đáo với tính nghệ thuật cao và nổi tiếng là một trung tâm hành đạo chính của hệ thống đạo Cao Đài tại Tây Ninh. Với khuôn viên của tòa thánh rộng khoảng 1km có tường bao quanh.


Trong khuôn viên của hệ thống này có nhiều nhà cửa, điện thờ nhưng nổi bật nhất vẫn là tòa Thánh điện, được xây theo kiến trúc của nhà thờ Công Giáo cổ, có nhiều nét tương đồng tại Châu Âu. Quần thể này là kết tinh của kiến trúc phương Đông và phương Tây, một lối kiến trúc hài hòa, trang nhã nhưng cũng đậm chất Việt Nam với những trang trí rồng phượng khéo léo, tinh xảo.
10. Miếu Bà Chúa Xứ tại Châu Đốc, An Giang
Tên của di tích là một nhân vật được nhân dân trong vùng tôn kính và được thờ phụng tại núi Sam (Châu Đốc). Hàng năm di tích tâm linh này thu hút gần hai triệu lượt du khách ghé thăm, cũng bài và tham quan. Di tích này không chỉ đón tiếp người dân trong vùng mà còn có cả những du khách lặn lội từ miền Trung, miền Bắc nước ta vào bái phỏng. Mùa lễ hội tại đây vì vậy cũng rất sôi động trong nhiều tháng liền ở Núi Sam.


Với những người miền Tây Nam Bộ, Bà chúa xứ núi Sam là một người có công đức giúp nhân dân nơi đây sống thanh bình. Về việc đó mà từ hàng trăm năm nay nơi thờ phụng bà luôn luôn có hương khói và đông đúc người dân đến lễ viếng. Cứ vào mỗi dịp lễ vía bà kéo dài từ tháng tư đến tận tháng sáu âm lịch. Rất nhiều người đến đây để cầu chúc an khang, thịnh vượng và còn có cả vay tiền làm ăn!