Những điểm du lịch tâm linh thu hút nhất Việt Nam – Phần 1

Author: | Posted in Địa Điểm, Tin tức No comments

Trong những ngày vừa qua, tổ chức kỷ lục Việt Nam vừa công bố top 10 những điểm đến du lịch tâm linh thu hút nhất nước ta. Theo trong danh sách thì chùa một cột chính là nơi được đông đảo du khách trong và ngoài nước đến thăm.
Mời các bạn cùng khám phá những điểm du lịch tâm linh thu hút nhất Việt Nam

1. Chùa một cột – Hà Nội
Ngôi chùa cổ nằm tại thủ đô Hà Nội đã có niên đại gần 1000 năm. Chùa chỉ có một cột duy nhất, với một gian phòng nằm trên cột đá ở giữa hồ. Trong hồ được trồng nhiều Hoa Sen. Ngôi chùa này được dựng lên theo giấc mộng của vua Lý Thái Tông. Hàng năm cứ đến ngày 8/4 âm lịch. Vua lại tới chùa để làm lễ tắm Phật. Các nhà sư và nhân dân kinh thành Thăng Long cùng tham gia nghi lễ.


Sau lễ tắm phật là đến nghi thức phóng sinh. Nhà vua sẽ đứng trên đài cao thả một con chim bay đi, sau đó người dân cùng thả và reo hò trong không khí một ngày lễ lớn.
Ngôi chùa này cũng là một trong những biểu tượng của thủ đô Hà Nội. Ngoài ra thì tại quận Thủ Đức thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Matxcova của Nga cũng có công trình mô phỏng chùa Một Cột do người Việt Nam dựng lên.

2. Quần thể danh thắng Chùa Hương (Hà Nội)
Đến với Chùa Hương, hay còn có tên gọi khác là Hương Sơn. Một quần thể di tích văn hóa và tôn giáo của Việt Nam từ xưa. Quần thể này gồm nhiều đền chùa thờ thần phật. Trung tâm quần thể Chùa Hương nằm tại xã Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà nội nằm ngay cạnh sông đáy.


Quần thể này được xây dựng từ thế kỷ 17 sau đó trong chiến tranh đã bị hủy họa. Mãi đến năm 1988 chúng ta mới phục dựng được lại. Hàng năm từ ngày 06 đến hết tháng 3 âm lịch là ở đây diễn ra hội Chùa Hương thu hút rất đông những du khách thập hương đến đây tham dự.

3. Núi Yên Tử, Quảng Ninh
Là một dải nũi cao tại phía đông bắc nước ta. Ngoài sự sống tự nhiên phong phú thì Yên Tử còn là nơi lưu giữ rất nhiều di lịch sử, văn hóa tôn giáo của nước ta. Nơi đây trở thành trung tâm phật giáo khi nhà vua Trần Nhân Tông từ bỏ ngai vàng để chính thức xuất gia tu hành, tạo ra một dòng phật giáo đặc trưng của Việt Nam là Thiền Pháp Trúc Lâm Yên Tử.


Hàng năm lễ hội tại Yên Tử diễn ra từ ngày 10 âm lịch đến hết tháng 3 âm lịch. Còn nếu đi du lịch Yên Tử thì lúc nào trong năm bạn cũng có thể đến được. Hiện tại Yên Tử có hệ thống cáp treo lên đến gần Chùa Đồng phục vụ những du khách muốn ngắm cảnh và không có sức khỏe. Tuy nhiên việc leo núi với chiếc gậy trúc sẽ cho bạn thấy rất nhiều điều trên đường đi cũng như thử sức bản thân mình.