Những điểm du lịch tâm linh thu hút nhất Việt Nam – Phần 2

Author: | Posted in Địa Điểm, Tin tức No comments

Với phần một trôi qua chúng ta đã tìm hiểu về ba địa điểm du lịch tâm linh đông đúc nhất tại Việt Nam là Chùa Một Cột, Chùa Hương và Yên Tử rồi. Giờ đến loạt bài thứ hai chúng ta tiếp tục khám phá ba địa điểm tiếp theo.

4. Chùa Bái Đính tại Ninh Bình.
Là ngôi chùa lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á. Hàng năm chùa Bái Đính mở hội vào đầu xuân đón hàng triệu lượt du khách trong và ngoài nước về tham dự. Chùa vốn là một quần thể rộng lớn, có nhiều kỷ lục Việt Nam được xác lập tại đây.


Bái Đính từng là nơi tổ chức đại lễ đón Xá Lợi của Phật từ Ấn Độ rước về Việt Nam trong năm 2010. Những hạng mục xây dựng của chùa được các đại biểu tham dự đại lễ phật đản thế giới 2008 làm lễ khánh thành trong giai đoạn 1. Chùa cách Hà Nội 95km và cách thành phố Ninh Bình 15km. Nằm trong địa phận xã Gia Sinh, Gia Viễn tỉnh Ninh Bình.

5. Chùa Thiên Mụ ở cố đô Huế.
Đây là ngôi chùa có niên kỷ cao nhất và cũng là kiến trúc to lớn nhất tại Huế. Chùa Thiên Mụ được dựng lên bên trên ngọn đồi nhỏ có tên Hà Khê. Nằm vào trong địa phận của xã hương long, nằm cách trung tâm thành phố Huế khoảng 5km về phía Tây.


Về việc dựng lên ngôi chùa này, xung quanh nó cũng có những sự tính mang tính huyền bí. Theo truyền thuyết thì có một bà tiên đã hiện ra trên ngọn đồi này và nói với dân chúng trong vùng biết rằng sẽ có một vị Vua đến đây để dựng chùa thờ Phật. Kể từ khi đó ngọn đồi này mang tên Thiên Mụ và qua năm tháng thăng trầm với dòng lịch sử, nhiều đời vua chúa họ Nguyễn đã thực hiện xây dựng và trùng tu lại ngôi chùa cho đẹp và hoành tráng hơn.

6. Thiền viện trúc lâm tại Đà Lạt.
Cùng với thiền viện ở Yên Tử và thiền viện ở Tây Thiên, Vĩnh Phúc. Nơi đây chính là một trong ba thiền viện lớn nhất nước ta theo trường phái Trúc Lâm.


Thiền viện này nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 5km, an tọa trên ngọn núi Phượng Hoàng với tầm nhìn rộng và khung cảnh thơ mộng, yên tĩnh hòa quyện vào thiên nhiên xung quanh, cạnh đó còn có hồ Tuyền Lâm tuyệt đẹp. Với vị trí như vậy thiền viện trúc lâm Đà Lạt không chỉ là một nơi để người dân chiêm bái mà còn là nơi để du khách thưởng lãm vẻ đẹp của cả thành phố Đà Lạt.