Những món ngon vào mùa nước nổi

Mỗi khi đến tháng 9 âm lịch, cũng là lúc lượng nước trở từ nguồn sông Mekong cùng đổ về, và chan đầy những món nước nằm ở khắp những cánh đồng dài miên man tại miền Tây. Cùng với vẻ đẹp trù phú, cùng sự tươi ngon của những loại sản vật ở miệt đồng vô cùng quyến rũ cũng như có thể giúp níu chân được nhiều khách du lịch.

Về miền Tây vào mùa nước nổi

Đối với người dân thì đây là mùa giăng câu bội thu nhất trong năm. Nằm trên bờ đê, các vệ đường, những cánh đồng và ở đâu bạn cũng sẽ nghe được những tiếng người í ới gọi nhau đi thả lưới kéo cá, hái bông súng, bông điên điển. Đúng mùa nước lên, với mùa rau gì cũng thơm ngon, xanh mướt, những bông điên điển có màu vàng ươm trong nắng, những bông hoa súng tím mập ý, cây rau dừa, rau má tươi rói, rau muống trắng nõn nà.

Trong thời gian này thì những món cá đồng có nhiều vô kể, từ cá lóc, cá lăng, bông lau…cùng với hàng chục món như bánh xèo, bánh chiên giòn, bánh nướng, kho mía, kho lạt. Cùng những con cá đồng nướng trui cuốn cùng màu lá sen non, món cá rô được chiên xù, món cá rô kho với me, cá trê chiên cùng mắm gừng, món chuột đồng nướng lu…Món nào cũng cực kỳ ngon và rất đưa cơm.


Rừng Trà Sư (An Giang) luôn được ví giống như những bức họa có màu xanh biếc và đặc biệt thanh bình. Bạn hãy xem thấp thoáng trên những cánh rừng tràm với cánh cò trắng cũng như trao lượn. Nếu bạn có thể chèo xuồng đến con đường nước với đầy tiếng chim kêu, cùng vùng vẫy giữa không gian cùng sực nức những hương hoa tràm.
Vào đúng mùa nước nổi, bạn sẽ có thể trải nghiệm những điều thật tuyệt vời, những món ăn tuyệt ngon. Cảnh đẹp vô cùng tuyệt vời cũng như đến với nơi có tình người nồng đượm. Những chiếc thuyền nhỏ đưa bạn đến mọi nơi.