Những trải nghiệm tuyệt vời của mùa nước nổi

Author: | Posted in Địa Điểm No comments

Đến hẹn lại lên, thời điểm từ tháng 10 đến tháng 11 hàng năm, khi lũ từ thượng nguồn đổ về miền Tây nhiều sẽ những cánh đồng bao la và còn ngập nước. Đúng vào dịp này, đối với du khách ở khắp nơi trên thế giới sẽ lên đường đi khám phá. Việc đi đâu hay làm gì sẽ là suy nghĩ của nhiều người, dưới đây là các gợi ý cho bạn.

Trải nghiệm chèo thuyền trong khu rừng tràm Trà Sư

Rừng tràm Trà Sư nằm ở huyện Tịnh Biên, vào mỗi mùa nước lên thì khu rừng sẽ khoác lên vai màu áo xanh biếc. Khi đứng dưới bóng mát của khu rừng tràm, những chiếc thuyền lướt nhẹ trên thảm bèo xanh ngút ngàn và hoang sơ, mang đến cảm giác trong lành đến hiếm có. Trong gió thoảng bạn sẽ cảm thấy mùi hương thật nồng nàn quyến rũ của hoa tràm, của tiếng chim ca ríu rít khắp nơi. Trong suốt hành trình, bạn có thể chạm vào đám bèo ở sát mặt nước, chiêm ngưỡng hình ảnh đẹp của bông hoa điên điền.

Giăng câu ở Búng Bình Thiên

Búng Bình Thiên nằm ở địa phận huyện An Phú, đây được coi là hồ “Nước Trời” cũng như mang đến những không gian thật yên bình. Với hồ nước ngọt mênh mông trong sắc vàng của hoa điên điển cùng màu trời thật xanh biếc.
Với xung quanh là làng Chăm vẫn còn giữ nguyên được mọi nét văn hóa đặc sắc. Đây được coi là mùa thu chính của người dân từ tôm cá đổ về từ thượng nguồn rất nhiều. Bạn đừng nên bỏ qua cơ hội cùng người dân địa phương thả lưới hay kéo cá. Các loại như cá rô, linh non, lóc, trê, chạch, lươn, rùa…có rất nhiều, sẽ chẳng mấy chốc bạn sẽ có đầy giỏ cá tôm.

Chiêm ngưỡng vũ điệu sếu đầu đỏ

Khi bạn đến Tràm Chim vào dịp mùa thu, bạn sẽ dịp nhìn thấy hình hình ảnh con sếu đầu đỏ, đây là một loại chim quý hiếm nằm trong sách đỏ thế giới đang chơi đùa rất ấn tượng.