Trải nghiệm tuyệt vời trong mùa thu Nhật Bản

Khi bạn ghé thăm đất nước Nhật Bản xinh đẹp vào mùa thu, chắc chắn bạn sẽ có được những khoảnh khắc tuyệt vời với cảnh đẹp và lễ hội mang đậm màu sắc văn hóa của dân tộc.
Vào mùa thu lá vàng và lá đỏ


Gần như tất cả các vùng ở Nhật Bản đều có bốn mùa, theo thông thường mùa thu sẽ thường rơi vào khoảng thời gian 9,10,11. Giai đoạn này, lá cây dần chuyển thành sang màu đỏ, cam và màu vàng có vẻ đẹp đẹp mắt. Dưới đây là một điểm đến vô cùng lý tưởng cũng như để bạn có một kỳ nghỉ tuyệt vời tại đây. Những điểm đến như Daisetsuzan, Hokkaido, Nikko, Hakone, Kamakura…
Cùng trải nghiệm những lễ hội độc đáo
Khi bạn đến nước Nhật vào mùa thu, đây là lúc du khách sẽ được tận hưởng không khí lễ hội truyền thống tuyệt vời của người dân Nhật Bản, nơi đây còn có thể tổ chức được rất nhiều lễ hội nằm trên mọi miền đất nước, đó là để thể hiện sự biết ơn cho mùa màng bội thu. Những khách du lịch hoàn toàn có thể thưởng thức được các món ăn địa phương, những món đồ thủ công mĩ nghệ và mang đậm các dấu ấn ở Nhật Bản.

1. Hội thảo Taiiku-no-hi


Tại đây có các lễ hội diễn ra vào dịp mùa thu, như lễ hội Taiiku-no-hi và được tổ chức vào khoảng ngày thứ 2 trong tháng 10. Tại đây có rất nhiều các lễ hội thể thao đã được diễn ra.

2. Ngày hội văn hóa Bunkano – hi

Bunkano-hi còn được gọi với tên là ngày hội Văn hóa Nhật Bản thường được tổ chức vào ngày 3/11 cùng mục đích quảng bá sắc màu văn hóa. Có nhiều những hoạt động nghệ thuật, điều hành cũng như tiến hành trao giải cho các nghệ sĩ, những nhân vật có sức ảnh hưởng lớn.

3. Lễ hội trẻ em Shichi-go-san


Vào ngày 15/11 hàng năm cũng là lúc diễn ra những lễ hội như “Shichi-go-san”. Đây được coi là một lễ hội truyền thống và thường dành cho trẻ nhỏ. Đối với gia đình Nhật Bản, lễ hội này sẽ có ý nghĩa vô cùng quan trọng để cầu mong sức khỏe, hay ăn chóng lớn cho con. Những đứa trẻ mặc áo kimono truyền thống và được người lớn tặng chiếc “chitose-ame” được coi là tượng trưng cho sức sống trường thọ.

4. Lễ hội Tanagura

Những buổi lễ hội mùa thu ở thị trấn Tanagura ở khu vực thành phố Shirakawa của tỉnh Fukushima. Chính lễ hội này sẽ được diễn ra vào khoảng thời gian là ngày 12-13/10 và đã diễn ra được khoảng 200 năm. Vào dịp lễ hội, mọi người sẽ đứng trên những con thuyền được trang trí rất đẹp mắt, cùng đánh trống và cùng hát múa.